Oxy già (H2O2)

Công thức hóa học: H2O2

Tên hóa học: Hydrogen peroxide, Oxy già

Xuất xứ: Việt Nam, Hàn Quốc

Nồng độ: 35-40%, 50%

Quy cách: 35 kg/can

*Công dụng*

Trong công nghiệp

Khoảng 60% sản lượng hydrogen peroxide trên thế giới được sử dụng để tẩy trắng bột giấy và giấy. Các ứng dụng công nghiệp lớn thứ hai là sản xuất natri percarbonate và natri perborata được sử dụng như chất tẩy nhẹ trong bột giặt.

Nó còn được sử dụng trong sản xuất các hợp chất peroxit hữu cơ nào đó như dibenzoyl peroxit, được sử dụng như là chất mồi gốc tự do trong các phản ứng trùng hợp và các phản ứng hóa học khác. Nó cũng được sử dụng để sản xuất các epoxit chẳng hạn như propylen oxit. Phản ứng với các axit cacboxylic tạo ra các "axit per-" tương ứng. Tương tự, axit meta-cloroperoxybenzoic (MCPBA), được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm, cũng được điều chế từ axit meta-clorobenzoic.

Hydrogen peroxide được sử dụng trong một số quá trình xử lý nước thải để loại bỏ các tạp chất hữu cơ. Điều này được đạt bởi quá trình oxy hóa nâng cao, chẳng hạn như Fenton, mà sử dụng nó để tạo ra các gốc hydroxyl có hoạt tính cao (-OH). Nó có thể phá hủy chất bẩn hữu cơ cứng đầu như các hợp chất thơm hoặc halogen. Nó cũng có thể oxy hóa các hợp chất lưu huỳnh có trong các chất thải, ứng dụng này được sử dụng để làm giảm mùi hôi.

Trong y tế

Nước oxy già được sử dụng như là chất khử trùng và chất khử khuẩn trong nhiều năm. Trong khi việc sử dụng nó đã bị suy giảm trong những năm gần đây do sự phổ biến của các sản phẩm OTC có mùi vị dễ chịu hơn và có sẵn hơn thì nó vẫn được nhiều bệnh viện, bác sĩ và nha sĩ sử dụng trong việc vô trùng, làm sạch và xử lý mọi thứ từ sàn nhà đến các phẫu thuật chân răng.

Ứng dụng với mỹ phẩm

Pha loãng H2O2 (từ 3% đến 8%) trộn với amoni hydroxide (NH4OH) được sử dụng để tẩy màu tóc. Oxy già cũng được sử dụng để làm trắng răng và có thể được trộn với baking soda và muối để tạo thành  một hỗn hợp kem đánh răng.

Oxy già có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá, mặc dù peroxide benzoyl là một điều trị phổ biến hơn.

Chi tiết báo giá xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN MINH THUẬN PHÁT

VP: P.12A18 tòa nhà HH1A Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 04 6 663 2624 / 0978.988.226 / 0987.030.345

Mail: minhthuanphatcompany@gmail.com

Website: hoachatmtp.com