AXIT SUNFURIC - HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP QUAN TRỌNG NHẤT HIỆN NAY

AXIT SUNFURIC - HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP QUAN TRỌNG NHẤT HIỆN NAY

  13/03/2019

  Admin

Trong hóa học, axit sunfuric là hóa chất được sử dụng phổ biến hiện nay với những, đặc điểm, tính chất hóa học và ứng dụng đặc biệt. Axit sunfuric là một hóa chất công nghiệp quan trọng.


Vậy thì axit sunfuric là gì?

Axit sunfuric là một axit vô cơ gồm các nguyên tố lưu huỳnh, oxy và hydro với công thức hóa học là H2SO4. Axit sunfuric là hóa chất lỏng không màu, không mùi và sánh, hòa tan trong nước và một phản ứng tỏa nhiệt cao. 

1. Tính chất vật lý của axit sunfuric
- Axit sunfuric là chất lỏng, hơi nhớt và nặng hơn nước, khó bay hơi và tan vô hạn trong nước

- Axit sunfuric đặc thường hút mạnh nước và tỏa nhiều nhiệt nên khi pha loãng phải cho từ từ axit đặc vào nước mà không làm ngược lại, vì H2SO4 có thể gây bỏng. 

- Axit sunfuric còn có khả năng làm than hóa các hợp chất hữu cơ.

2. Tính chất hóa học của axit sunfuric
a, Axit sunfuric loãng
Axit sunfuric là một axit mạnh, hóa chất này có đầy đủ các tính chất hóa học chung của axit như:

- Axit sunfuric H2SO4 làm chuyển màu quỳ tím thành đỏ. 

- Tác dụng với kim loại đứng trước H (trừ Pb) tạo thành muối sunfat

- Tác dụng với bazo tạo thành muối mới (trong đó kim loại giữ nguyên hóa trị)

- Axit sunfuric tác dụng với bazo tạo thành muối mới và nước

- H2SO4 tác dụng với muối tạo thành muối mới và axit mới

b, Axit sunfuric đặc

Axit sunfuric đặc có tính axit mạnh, oxi hóa mạnh với tính chất hóa học nổi bật như:

- Tác dụng với kim loại, 

- Tác dụng với phi kim tạo thành oxit phi kim + H2O + SO2

- Tác dụng với các chất khử khác

- H2SO4 còn có tính háo nước 

Ứng dụng của hóa chất sunfuric trong đời sống

Axit sunfuric là hóa chất hàng đầu, được dùng nhiều trong công nghiệp sản xuất với vai trò là nguyên liệu chính hoặc chất xúc tác. Hóa chất H2SO4 được sử dụng rất nhiều trong sản xuất phân bón, chất giặt tẩy rửa tổng hợp, sản xuất tơ sợi hóa học, chất dẻo, sơn màu. 

1. Trong sản xuất phân bón
Axit sunfuric chủ yếu được sử dụng trong sản xuất axit photphoric, là chất được sử dụng để sản xuất các loại phân photphat, và cũng dùng để sản xuất Amoni sunfat.

2. Trong sản xuất công nghiệp
Axit sunfuric được sử dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất kim loại như sản xuất đồng, kẽm và dùng trong làm sạch bề mặt thép và dung dịch tẩy gỉ. 

Sản xuất nhôm hidroxit là chất được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước để lọc các tạp chất, cũng như cải thiện mùi vị của nước 

Ngoài ra, axit sunfuric còn được sử dụng để sản xuất nhôm sunfat (ví dụ như phèn làm giấy). Sản xuất các loại muối sunfat, tẩy rửa kim loại trước khi mạ, chế tạo thuốc nổ, chất dẻo, thuốc nhuộm, sản xuất dược phẩm. Là axit dùng để chế tạo ắc quy...

Lưu ý: Về tác hại của axit sunfuric, đây là hóa chất nguy hiểm, hạng một ăn mòn và gây bỏng rộp da. Vì thế khi sử dụng nên trang bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng, mặt nạ phòng độc cá nhân, khẩu trang, tủ hút khio pha chế...

Lựa chọn mua hóa chất sunfuric chất lượng tại đâu?
Chắc hẳn đây là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người đang tìm địa chỉ bán hóa chất axit sunfuric chất lượng, vậy thì hãy lựa chọn mua axit sunfuric tại Minh Thuận Phát- một trong những địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiệp, hóa chất tinh khiết uy tín. Trong đó, các hóa chất axit sunfuric được ứng dụng rộng rãi trong để trung hòa pH trong xử lí nước thải, sử dụng để loại bỏ các ion Mg2+, Ca2+ có trong nước thải và được sử dụng trong sản xuất phân bón, chế biến quặng, tổng hợp hóa học, tinh chế dầu mỏ...

Đây là địa chỉ bán axit sunfuric giá tốt nhất trên thị trường. Không những vậy, khách hàng còn nhận được sự tư vấn tận tình, dịch vụ giao hàng nhanh chóng chuyên nghiệp, hàng hóa đến tay khách hàng nhanh nhất có thể.

Hy vọng rằng, bài viết trên giúp mọi người hiểu rõ hơn về đặc điểm, tính chất, ứng dụng và địa chỉ bán axit sunfuric chất lượng tốt nhất. 

Công ty  TNHH Đầu tư Phát triển Minh Thuận Phát

Hotline: 0978.988.226 - 0987.030.345

Email: minhthuanphatcompany@gmail.com

Địa chỉ: P.12A18 Tòa nhà HH1A, Linh Đàm , Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

TAGS :

axit sunfuric H2SO4 hóa chất công nghiệp

Đóng góp ý kiến